share

Thiết kế web cực dễ :)

Hướng dẫn viết bài mới trong wordpress (2)

Lưu ý: Các link Mediafire trong các bài viết vẫn còn hoạt động. Các bạn copy link dán vào address của trình duyệt là dùng bình thường.

Tổng hợp nhiều thắc mắc của các bạn, Vuikhoe viết tiếp bài thứ 2 để hướng dẫn các bạn sử dụng chức năng viết bài được thành thạo hơn.

  • Hướng dẫn stick bài viết lên trang chủ

Bạn có một số bài viết quan trọng và muốn nó luôn hiển thị trên trang chủ mà không bị các bài mới loại đi. Rất đơn giản, bạn chỉ việc chọn Chìa khoá chung sau đó check vào Dán bài viết này lên trang nhất. Vậy là bài viết đó sẽ luôn hiển thị ở đầu trang nhất rồi.

Đánh dấu bài viết wordpress

 • Hẹn ngày post bài

Bạn có một ngày rãnh rỗi hoặc ý tưởng viết bài đang nhiều hơn bao giờ hết, nhưng lại không muốn đăng bài liền một lúc. Bạn có thể hẹn ngày đăng bài, thậm chí là cả giờ trong ngày với tính năng có sẵn của wordpress.

Bạn bấm vào chỉnh sửa ở mục Đăng ngay lập tức và nhập vào ngày giờ muốn bài được đăng, rồi bấm ok, thế là xong, đến ngày giờ bạn chọn bài sẽ tự động được đăng.

Hẹn giờ đăng bài

 • Tăng giảm độ rộng vùng soạn thảo wordpress

Mặc định vùng soạn thảo của wordpress rất hẹp (hình như là 10 dòng), như vậy khi bạn chèn hình vào hay cần cân chỉnh bài viết cho đẹp thì hơi khó nhìn.

Các bạn có thể chỉnh lại kích thước vùng này bằng cách vào Cài đặt bên menu trái chọn Viết  rồi đặt lại kích thước vùng soạn thảo theo ý mình

 • Khu vực soạn thảo wordpressĐặt password, ẩn bài viết wordpress

Bạn có một bài viết đặc biệt chỉ chia sẻ với một nhóm thành viên nhất định. Bạn chỉ việc chọn Được bảo vệ bằng mật khẩu rồi nhập mật khẩu vào là xong.

Nếu bạn muốn thành viên chỉ đăng ký mới được xem bài viết hoặc chỉ ẩn 1 phần của bài viết thì bạn xem bài này http://blog.vuikhoe.net/web/wordpress/khac/an-noi-dung-quan-trong-chi-thanh-vien-moi-duoc-xem/

Sau một thời gian dài bận rộn và lười biếng Vuikhoe đã trở lại. Mình sẽ viết 1 loạt bài mới về kiếm tiền online, chỉnh sửa lại bài cũ và hệ thống lại để các bạn dễ tìm hiểu hơn. Mong nhận được ý kiến đóng góp và ủng hộ của các bạn :)

5 comments

 1. Hiếu /

  Bạn ơi, cho mình hỏi. Mình đã tạo được một trang tĩnh nhưng không biết post bài vào trang đó. Mỗi lần post bài mới nó đều hiện lên trang chủ chứ không hiện ở trang tĩnh mà mình muốn. vậy phải làm sao ?

  • Tạo 1 trang tĩnh thì bạn dùng Page(Trang), còn viết bài thì vào Viết bài mới (Post). Còn nếu Page mà vẫn hiển thị ở trang chủ thì bạn xem lại theme options của theme

 2. duc /

  Chào bạn mình đang làm một cái web về download bằng wp. Mình muốn tạo mặc định ở dưới mỗi bài viết có kiểu box download (hiển thị tên, lượt download, dung lượng file)giống ở trang web này: bạn giúp mình được không:
  http://share-book.com/ebook/van-hoc-tho-ca/truyen-kiem-hiep/luc-tieu-phung/

 3. nobita294 /

  Chào bạn!
  Đầu tiên rất khâm phục bạn rất giỏi về công nghê. Mình xin có ý kiến là bạn có thể viết loạt bài về sửa themes wordpress được không? Mình thấy có trang của bạn được việt hóa hết rồi. Trong khi mình download themes nước ngoài về có những từ như Popular, recent không thân thiện chút nào. Cảm ơn bạn.
  Mình comment ở trang liên hệ mà không được nên comment vào đây, thông cảm nhé :hoi:

 4. Inu_luv_DBSK /

  Em đã làm được, cảm ơn nhiều

Leave a Reply

Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu khi comment tại vuikhoe.net

Không nên chèn link vào comment, Akismet sẽ chặn comment của bạn vì cho là spam

:hihi: :chucmung: :udau: :hoi: :haha: :kiss: :chaymui: :sleep: more » Free WordPress Themes

WordPress主题